Xe côn tay thường bị chết máy đột ngột thì ảnh hưởng đến bộ phận nào của xe?

Để xe côn tay chết máy đột ngột có hại máy hay không? Xin hỏi thường xuyên làm xe côn tay chết máy đột ngột, thì có làm hại máy và cụ thể là hại bộ phận nào?

Tất nhiên là có hại máy, trước hết là biên và bi cơ, rồi đến piton xilanh. Đã đi xe côn tay để xảy ra như vậy thì mình cần phải tập luyện thêm. Đi xe côn đòi hỏi phải thật điêu luyện. Lên, xuống số người ngồi cùng không hề biết (xe không ngắc ngứ, giật cục). Lưu ý nhé: đừng vì phong trào mà vất vả vì điều khiển xe côn. Tự mình phải cảm thấy thích hơn đi xe số (côn tự động), điều khiển dễ dàng, ngọt ngào, làm chủ tốc độ đến ngỡ ngàng, qua ổ gà, ổ voi phải đặt từng bánh xuống và nhấc từng bánh lên.

Xe côn tay thường bị chết máy đột ngột thì ảnh hưởng đến bộ phận nào của xe?


Khi đang đi bỗng dưng xe côn tay chết máy đột ngột ( không bóp côn tay ) các chi tiết truyền động dừng đột ngột sẽ gây va đập tạo xung , nếu chi tiết nào đó không đủ độ bền là xẩy ra sự cố . Kể cả lúc đi cao ga rồi giảm ga nhanh cũng rất hại máy .

Bạn cần quan sát và lắng nghe chiếc xe của mình như: Lúc chết máy có nghe tiếng phản đề không? Hay đơn giản dễ hiểu gọi là nổ ngược ấy. Tiếng nổ ngược: Nó giống như cái xe cố nổ, nhưng do quá tải (để số cao hoặc không bóp côn) thì khi piston lên gầm điểm chết trên, nó sẽ không thể nén đc, do phải chịu tải của bánh xe nên nó bị đẩy ngược lại. Điều này làm các chi tiết trên xe bị quay ngc lại hoàn toàn, tất nhiên khoảnh khắc chỉ 1 giây thôi. Nhưng sẽ nén lên bi côn (bạn thử dắt lùi xe xem dắt đc k, nếu đang để số và k bóp côn) vì xe nổ ngược, còn đà trôi xe thì vẫn tiến lên phía trước. Tiếng phản đề do cụm bi đề bị trục cơ kéo ngược lại, nghe như tiếng đề xe nhưng thực tế là k phải. Tránh tình trạng này bằng cách cho garanty 1400rpm tới 1600rpm. Hạn chế đi 1 tay vì 2 tay còn chủ động bóp côn. Về số thấp phù hợp địa hình, số 1 <10km/h, số 2<20, 3<30....Đọc thêm: Nguyên nhân xe máy bị chết máy đột ngột và cách khắc phụcloading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment