Bằng lái xe hạng B2 lái được những loại xe nào?

Các câu hỏi thường gặp: Bằng lái xe b2 chạy được xe gì?, bằng b2 lái được những loại xe nào?, bằng b2 được lái xe có tổng trọng lượng là bao nhiêu?, bằng b2 lái được xe mấy tấn? ....

Bằng lái xe hạng B2 lái được những loại xe nào?

Bằng lái xe ô tô b2 là loại bằng đơn rất thịnh hành trên thị trường hiện nay, bất cứ ai muốn lái xe ô tô trên đường mà không lo vi phạm luật giao thông đều phải đăng ký các khóa học lái xe ô tô, vượt qua điểm chuẩn theo quy định để nắm chắc giấy phép lái xe ô tô trong tay.

Hiện nay, không chỉ xe máy mà xe ô tô cũng được xem như một phương tiện phổ biến phục vụ cho việc đi lại của người dân Việt Nam. Số lượng người điều kiển ô tô càng tăng nhanh thì nhu cầu học thi bằng lái xe ô tô cũng từ đó phát triển.

Thế nhưng, bạn đã hiểu hết về bằng b2 cũng như khi thi lái xe ô tô, bạn phải đạt bao nhiêu điểm mới có thể được cấp bằng chưa ? Hãy cùng tham khảo để biết bằng lái xe hạng b2 được lái xe gì & Điều kiện để đậu ra sao?

Những điều bạn chưa biết về bằng lái xe ô tô b2:

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người, hiện nay, luật GTVT đã ban hành rất nhiều loại bằng lái xe khác nhau, trong đó có bằng lái xe ô tô b2. Đây là loại bằng vô cùng phổ biến và khi được cấp theo đúng quy định, bạn có thể điều khiển được các loại xe khác nhau như:

    Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
    Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.
    Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn
    Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Bất cứ ai có đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên đều được quyền tham gia thi bằng lái xe ô tô và sử dụng cho các mục đích kinh doanh vận tải hành khách như lái xe Taxi chở khách, lái xe vận chuyển hàng hóa cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh...

Thời hạn của bằng lái xe ô tô đó là trong 10 năm và bạn được quyền gia hạn nhiều lần để không cần phải thi lại từ đầu, trong trường hợp này bạn có thể tham khảo đăng ký đổi bằng lái xe ô tô.


Xem thêm:  Bằng B1 được lái những loại xe nào?
loading...Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment