Ôtô lắp ráp ở Việt Nam chất lượng kém hơn xe nhập khẩu?

Hầu hết những người đã sử dụng ôtô hoặc những người quan tâm đến Ô tô, từng có điều kiện đi các dòng xe lắp ráp ở Việt Nam và nhập khẩu đều nhận thấy có sự khác nhau về vận hành, trong đó phần thắng nghiêng về xe nhập khẩu.

Ôtô lắp ráp ở Việt Nam chất lượng kém hơn xe nhập khẩu?


1- Các hãng sản xuất đều có phân khúc thị trường rõ ràng: cùng một model nhưng bán cho nhiều thị trường khác nhau, nên chất lượng khác nhau: VD: cho thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ...

2- Tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng mỗi thị trường quy định khác nhau, nên nhà sản xuất cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn mỗi thị trường mới bán được sản phẩm. Nghĩa là chất lượng cũng khác nhau. Thậm chí một số bang tại Mỹ còn có tiêu chuẩn khác nhau.

3- Công nghệ lắp ráp tại Viêt Nam còn lạc hậu hơn các nước. Ví dụ khâu hàn thân vỏ: các nước công nghệ tiên tiến đã hàng bằng robot từ lâu, tất cả các mối hàng bấm điện hầu như đồng nhất nhau, hoặc theo đúng lập trình. Viêt Nam cũng hàn bấm điện nhưng bằng thiết bị công nghệ lạc hậu hơn, các mối hàn không đều. Riêng yếu tố này đã tạo ra khung sườn có độ liên kết, chắc chắn, và rung lắc khác nhau. Chưa kể chất lượng nguyên liệu thân vỏ khác nhau của nhà sản xuất: chất lượng và độ dày thân vỏ. Chính vì vậy, chạy chiếc xe, VD Camry, Camry Mỹ và Camry lắp ráp tại Viêt Nam, thấy rõ chứ không phải cảm nhận độ vững và cách âm khác nhau rất xa.

4- Cái xe gắn máy đơn giản là thế, mà xe Thái, xe Nhật, xe lắp ráp tại Viêt Nam đã khác nhau về chất lượng rồi, chứ nói gì đến chiếc xe hơi. Rồi đến chiếc máy tính xách tay, cùng model nhãn hiệu, cùng sản xuất tại TQ, nhưng hàng Mỹ và hàng châu Á cũng khác. Còn rất nhiều yếu tố khác nhau về chất lượng, tôi chỉ mạn phép phân tích chút vậy để không đồng ý với chất lượng xe nhập và xe lắp ráp trong nước là giống nhau.Xem thêm:  Cảm giác lần đầu tiên được cầm vô lăng và lái ô tôloading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment