Thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe độ?

Hướng dẫn các thủ tục xin thay đổi kết cấu xe, thay đổi màu sắc sơn, thay đổi kết cấu bên ngoài, thay đổi máy...

Câu hỏi:

Tôi muốn độ thay đổi kích thước màu sắc hệ thống của xe thì cần làm gì để đăng ký lưu thông hợp pháp (Hoài Nam).

Muốn độ xe cần có giấy phép gì?
Làm thế nào để độ môtô như thay đổi kiểu dáng, màu sắc, chỉnh sửa khung xe như những hãng độ nổi tiếng mà vẫn có thể lưu thông được không bị công an xử lý (Văn Tâm).

Thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe độ?

Trả lời:

Trước tiên là bạn cần phải có ít nhất 2 chiếc. Độ giống như nhau, sau đó lên đội csgt quản lý hồ sơ xe của bạn làm thủ tục xin thay đổi kết cấu xe, ghi rõ những han mục thay đổi và chờ lãnh đạo duyệt. Khi đã được duyệt thì lại mang xe lên cho CSGT kiểm định an toàn, nếu như có những cái nào họ không xét duyệt được thì họ sẽ đề xuất cho xe của bạn đi kiểm định ở trung tâm đo lường chất lượng.bạn lại tiếp tục chờ có kết quả xem xe của bạn có đạt hay không, nếu đạt thì mang hồ sơ về chờ csgt duyệt lại hồ sơ và ra giấy đăng ký mới cho bạn. Nhưng có một sự thật là chưa có dân chơi nào thực hiện được hết quy trình đó để hợp thức hóa xế của họ cả, bản thân tôi đã chạy nát hết các cửa rồi, chỗ này nói vướng thông tư nọ, chỗ kia nói vướng luật này, không qua nổi đâu bạn, đừng nghĩ thêm buồn thôi thích thì cứ chơi thôi chứ đừng mong hợp thức hóa nổi!
Điều đầu tiên, để đơn giản nhất cho việc đổi màu sơn xe thì nên chính chủ của xe đi làm thì sẽ tiện hơn, nếu là xe của cơ quan, công ty thì cần có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của nơi đó cử người đi thực hiện công việc này. Nên nhớ là chuẩn bị Giấy tờ đăng kí xe bản gốc nhé (thường gọi là Cà-Vẹt, viết tắt là GĐKX và CMND của người đi thực hiện).

5 bước Thủ tục hành chính để Đổi màu sơn cho xe

    Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng kí của xe

Trước đây chúng ta đi đăng kí lấy biển số xe ở đâu thì bây giờ về đó để "xét xe" lại lần nữa, nhằm xin đổi màu sơn cho xe (nôm na là tới CSGT cấp Quận, Huyện của nơi chúng ta sinh sống).

    Bước 2: Điền vào chỗ trống Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX)

Ở đó sẽ phát miễn phí, không cần quan tâm trong đó ghi là đăng kí xe mới hay là đăng kí lần thứ n gì hết, cứ điền đầy đủ thông tin là được. Lưu ý là nhớ cà lại số khung, số máy của xe và dán vô tờ đó. Ở mục Giấy tờ kèm theo, chúng ta ghi số CMND và số của GĐKX.

    Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CMND, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra chiếc xe của chúng ta, và hỏi lí do tại sao muốn đổi màu sơn của xe, ví dụ xe bị trầy nhiều quá, màu sơn cũ quá rồi... Sau đó chúng ta sẽ nói là muốn sơn lại xe theo màu ABC gì đó, ví dụ xe (máy) cũ là Exciter có 3 màu: Trắng-Xanh-Đen; giờ chúng ta sơn lại màu Đỏ-Cam-Trắng.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên đi làm thủ tục trước rồi mới sơn màu xe sau, đỡ lằng nhằng. Nếu ai lỡ sơn xe trước rồi mới đi làm thủ tục đổi màu sơn thì sẽ bị phạt vì lỗi "Tự ý đổi màu sơn xe", khoảng 150.000 đồng (nếu là xe máy)

    Bước 4: Đóng lệ phí

Tới bước này là xong 99% rồi, chúng ta chỉ còn chờ vài phút để đóng lệ phí cấp GĐKX mới, khoảng 30.000 đồng (xe máy) nếu ở TP HCM. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

    Bước 5: Về sơn xe lại theo màu mới đã đăng kí. Lưu ý là đừng có đăng kí màu một đằng rồi về sơn lại một nẻo khác.loading...
Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment