Đổi bằng lái xe có cần đúng nơi thi?

Em thi bằng lái xe ở Hà Nam nhưng hộ khẩu ở Nam Định, bây giờ muốn đổi lại bằng lái xe thì đổi ở đâu (Tùng Sơn).

Đổi bằng lái xe có cần đúng nơi thi?

Trả lời
Theo quy định tại Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24/10/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ trường Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: "Giấy phép lái xe bằng giấy bìa phải được chuyển đổi sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET theo lộ trình quy định".

Trường hợp của bạn vẫn đổi được bằng lái bình thường và có thể đổi ở bất cứ địa phương nào trong cả nước. Miễn sao bạn thấy tiện cho mình là được.

Nếu bạn muốn đổi bằng lái xe tại Nam Định thì đề nghị bạn đến Sở GTVT Nam Định làm thủ tục đổi theo quy định nhưng phải chờ xác minh vì Giấy phép lái xe của bạn do Sở GTVT tỉnh Hà Nam cấp, khi có kết quả xác minh của Sở Giao thông vận tải Hà Nam thì mới được xét cấp đổi bằng lái xe bạn nhé.

Thủ tục đổi bằng lái xe bao gồm:

1) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại phụ lục 29 thông tư 46/2012/TT- BGTVT (đơn này được in tại nơi tiếp nhận và trả kết quả của Sở GTVT, lái xe không phải viết).

2) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (trường hợp còn Hồ sơ gốc).

3) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

4) Bản sao chụp Giấy phép lái xe, Giấy chứng minh nhân dân.

Khi đến đổi GPX, người lái xe được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh và phải xuất trình Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Đọc thêm: Thủ tục cấp biển số mới đối với xe không chính chủ?

loading...


Theo: Sở GTVT

Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment