Người Việt Nam quá kỳ thị xe phân khối lớn?

Chiếc xe không có lỗi, ý thức do con người. Đừng bắt chiếc 1.000 phân khối có tiếng pô nhỏ như 100 phân khối.

Người Việt Nam quá kỳ thị xe phân khối lớn?

Gần đây, tôi thấy nhiều độc giả có cái nhìn chưa khách quan về xe phân khối lớn. Tôi xin đưa ra một vài ý kiến sau:

Nếu nói xe phân khối lớn tiếng pô to thì CSGT hãy bắt hết đi, xin thưa rằng hãy bắt những chiếc hung thần xa lộ như xe tải, xe ben, container với tiếng còi hơi, rồi hãy bắt những xe khác. Giao thông còn rất nhiều vấn đề đáng lo ngại hơn xe phân khối lớn nhiều.

Mọi người nói xe phân khối lớn tiếng pô ồn, vậy những nước phát triển thì ở đó tiếng pô có nhỏ không? Tôi có người bạn chạy phân khối lớn gần 10 năm ở Mỹ nhưng chưa một lần bị CSGT bắt vì tiếng pô to.

Quy luật của vật lý, dung tích xi-lanh càng lớn thì tiếng máy càng to. Thử hỏi chiếc 1.000 phân khối 4 xi-lanh làm sao tiếng pô giống chiếc 110 phân khối một xi-lanh, điều đó không thể xảy ra.

Năm 2015, TP HCM xảy ra 5 vụ tai nạn liên quan đến xe phân khối lớn, nếu so với tai nạn do ôtô và xe máy thì chưa thấm vào đâu. Do đó, tôi không đồng tình với một số người cho rằng đi phân khối lớn nguy hiểm và thiếu an toàn.

Chiếc xe không làm nên con người, thiếu văn minh, ý thức thì đi xe đạp cũng thế thôi. Lỗi ở con người không phải lỗi chiếc xe. Đừng kỳ thị chiếc xe một cách vô lý như vậy. 

Xem thêm:   Hiểu đúng tải trọng và trọng tải ở Việt Nam

Độc giả:  Mai Văn Hoàn
Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment