Những sự cố có thể mắc phải với động cơ phun xăng điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe máy sử dụng hệ thống phun xăng điện tử (gọi tắt là EFI hoặc FI) cả trên xe ga lẫn xe số. Theo quan niệm của nhiều người sử dụng thì hệ thống EFI không cần phải bảo dưỡng, bởi nếu bảo dưỡng có khi còn làm hư hệ thống hoặc sai lệch chế độ hoạt động.
Những sự cố có thể mắc phải với động cơ phun xăng điện tử

Xe chết máy, không đạt được tốc độ tối đa, tăng tốc chậm hơn mọi khi, khó hoặc không  khởi động được, hao xăng bất thường... đây là những dấu hiệu báo hiệu hệ thống phun xăng điện tử đang gặp vấn đề, khi đó bạn nên đem xe đến trung tâm của Bảo Dưỡng để kiểm tra.

Sau thời gian dài sử dụng kim xăng có thể bị bẩn, do xăng kém chất lượng dẫn đén tắc kim phun, khiến chiếc xe của bạn bị chết máy, hoặc chạyn xe bị giật, khi đó bạn nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để rửa kim phun.

Bạn nên đi làm sạch kim phun sau quãng đường 10000 km, để đảm bảo xe luôn vận hành ở chế độ tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có bán dung dịch làm sạch phun xăng được đổ thẳng vào bình xăng.

Và 1 lưu ý nữa là bạn nên đi thay lọc xăng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, và không nên đi xe khi kim xăng dưới vạch đỏ trong thời gian dài.

Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment