Cách đi qua chỗ ngập nước không bị chết máy

Điều đầu tiên là bạn cần xác định loại xe mình đang đi, ví dụ như SUV, Pikup? Vấn đề có vẻ đơn giản hơn, vậy còn sedan hay các xe gầm thấp thì sao?

Bạn đừng vội đi qua chỗ ngập nước, hãy quan sát các xe khác đi qua trước để ước lượng một cách tương đối độ sâu chỗ ngập và chắc chắn rằng ko có chướng ngại vật phía dưới làn nước. Nếu nước quá sâu có thể chọn đường khác để đảm bảo an toàn.

Cách đi qua chỗ ngập nước không bị chết máy

Về số 1 (số sàn), số D1/L hoặc chuyển sang chế độ số tay và về số 1 (xe số tự động và tuỳ loại xe).
Bắt đầu cho xe lăn bánh qua vùng ngập, giữ tốc độ vừa phải và ga hơi lớn một chút. Không nhanh quá tránh tình trạng nước tràn qua capo vào họng gió gây hư hại, ko chậm quá tránh bị nước ngập ống xả gây chết máy.

Tuyệt đối ko dừng lại trong vùng ngập, trường hợp bắt buộc phải dừng lại nên về số N, kéo phanh tay và giữ ga hơi lớn. Khi có thể tiếp tục lăn bánh nhanh tay về số 1 và di chuyển qua vùng ngập.

Lưu ý khác:

- Không đi quá nhanh và gần các phương tiện 2 bánh (tránh tạo sóng làm ngã họ)
- Trường hợp chết máy không nên cố khởi động lại, rất có thể xe đã bị nước vào xilanh, khởi động lại sẽ gây thuỷ kích, thiêt hại ko hề nhỏ ---> gọi cứu hộ.
- Thường lúc phải đi qua vùng ngập là lúc mưa lớn, tầm nhìn hạn chế, nên bật đèn sương mù, đèn chiếu gần, đèn cảnh báo sự cố đề các phương tiện khác biết.


Chúc bạn lái xe an toàn !


Share on Google Plus

Liên hệ

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Xe và Xe của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với XeVaXe.com hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Phone: 09 1206 1906
Email: khanhvu1906@gmail.com
    Facebook Comment